Hướng dẫn treo rèm cửa đúng cách chuẩn đẹp ngay tại nhà

Đừng bỏ lỡ những hướng dẫn treo rèm cửa đúng cách, cách lắp đặt rèm roman, rèm 2 lớp và các loại rèm khác cho cửa sổ đơn giản, nhanh chóng ngay tại nhà.

Khi thực hiện tự treo bất kỳ loại rèm cửa nào, muốn có bộ rèm đẹp nhất, phù hợp và tiết kiệm tối đa chi phí, hãy chú ý những điều sau:

– Đo kích thước khung cửa chính xác: đây chính là công việc đầu tiên cần làm trước khi quyết định mua rèm và đặc biệt là trước khi treo rèm lên. Việc này sẽ giúp bạn ước chừng được đúng diện tích rèm cần sử dụng. Do đó sẽ giúp bạn không bị lãng phí đó. Hơn nữa, đối với nhiều loại rèm, bạn sẽ chẳng thể nào tự cắt bớt hay ghép thêm để tăng diện tích được. Bạn sẽ cần phải ra cửa hàng chuyên doanh thì mới có thể khắc phục được. Việc này khá mất thời gian, công sức. Vì vậy, cách tốt nhất là hãy đo diện tích cửa trước khi chọn mua rèm. Nếu bạn không biết cách đo như thế nào là chuẩn nhất, hãy hỏi người bán hàng họ sẽ chỉ cho bạn.

 

– Mua rèm có kích thước vừa phải: không nên mua rèm quá dài, sẽ rất lãng phí. Tùy vào từng phong cách, loại rèm mà chọn độ dài cho phù hợp. Ví dụ như với các loại rèm cho ô cửa sổ lớn sát đất thường sẽ có độ dài gần chạm đất. Nhưng cũng không nên mua rèm quá ngắn, vừa không đảm bảo  tính thẩm mỹ, vừa không cản sáng/gió được tối đa. Về chiều rộng nên chọn rèm to hơn diện tích khung cửa.

– Chọn phụ kiện treo rèm: một bộ rèm đẹp, đặc biệt là rèm vải thì những phụ kiện tuy nhỏ nhưng lại là yếu tố nâng tầm vẻ đẹp. Tùy vào kiểu rèm và phong cách nội thất bạn định hình nhà bạn mà chọn loại phụ kiện cho phù hợp. Hiện nay bên ngoài thị trường có rất nhiều mẫu mã, do đó không lo không kiếm được phụ kiện ưng ý.

– Vị trí treo rèm: hầu hết mọi căn phòng, đặc biệt là những căn phòng nhỏ, hãy treo rèm ở vị trí cao, có thể gần sát trần nhà. Như vậy, căn phòng của bạn chắc chắn sẽ đánh lừa thị giác mọi người, trông phòng to rộng hơn kích thước thực đó.

Treo rèm ở vị trí cao

– Hãy đảm bảo rèm thẳng đẹp trước khi treo: đối với rèm vải, hãy là thật phẳng rồi mới treo lên nhé. Để khi hoàn thành việc lắp đặt, bạn sẽ có luôn mành cửa đẹp. Khi đã treo lên rồi thì sẽ chẳng thể nào là được nữa, nên hãy làm việc này trước nhé. Còn những loại rèm sáo, rèm lá dọc, hãy đảm bảo các lá rèm không bị rối. Như vậy bạn mới có thể treo rèm lên dễ dàng, tránh tình trạng bị rối trong lúc treo, sẽ rất mất thời gian.

Cách treo rèm vải

Đầu tiên Linh Trang sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt rèm vải cho ngôi nhà của mình. Đây cũng là loại rèm phổ biến được sử dụng trong nhiều không gian nhất. Tùy vào loại rèm sẽ có cách lắp đặt khác nhau. Tuy nhiên có một vài lưu ý đó là việc đầu tiên cần làm là hãy xác định vị trí lắp thanh treo rèm – nên đặt vị trí chính giữa trần nhà và mép trên khung cửa. Sau khi cố định khung, tiến hành lắp rèm vào. Một số loại rèm sẽ cần lắp phần móc vào khung trước, sau đó cố định khung rồi mới treo rèm lên. Nếu loại rèm bạn chọn là rèm 2 lớp, hãy chú ý để treo đúng lớp rèm mỏng sẽ là lớp ngoài còn lớp rèm dày hơn sẽ là lớp trong (tính từ cửa sổ vào nhà).

 

Để chiếc rèm trở nên mỹ miều hơn, đẹp lạ hơn, hãy chọn thêm diềm để trang trí bạn nhé. Cách treo diềm trang trí cần chú ý những điểm sau:

– Kích thước: chọn diềm có chiều dài bằng khoảng 1/4 chiều dài cả tấm mành rèm. Với độ dài này là vừa đẹp, vừa giúp che đi phần bên trên rèm không được đẹp nhưng vẫn làm nổi lên được vẻ đẹp của rèm chính.

– Màu sắc: chọn màu nhạt hay đậm hơn màu rèm chính đều được. Không nên chọn cùng một màu, như vậy chiếc diềm nhìn có như không.

– Kiểu dáng: hiện nay có rất nhiều loại diềm, bạn có thể chọn chiếc diềm đơn giản là được gấp nếp. Cầu kỳ hơn là đính hạt ngọc hay tạo kiểu tua rua.

 

Cách lắp đặt rèm roman, rèm cuốn

Hai loại rèm roman và rèm cuốn thì có kết cấu tương tự nhau nên khi lắp đặt cũng gần như nhau. Trước khi treo rèm, bạn cần hiểu rõ mình sẽ treo rèm bên ngoài hay bên trong khung cửa sổ. Nếu bạn muốn treo rèm bên trong, hãy chọn rèm có kích thước trùng với kích thước khung cửa. Vừa đủ để chắn sáng nhưng cũng để mang đến sự gọn gàng, ngăn nắp. Và nếu bạn muốn treo mành rèm ở phía bên ngoài cửa, thì bắt buộc kích thước rèm phải lớn hơn kích thước khung cửa. Có như vậy thì ánh sáng bên ngoài mới không thể lọt được vào phòng. Tuy nhiên việc lắp rèm ở bên ngoài sẽ khá bất tiện khi sử dụng đó nên bạn hãy cân nhắc nhé.

Sau khi lắp xong bất cứ loại rèm này đừng quên để kiểm tra hoạt động của rèm ngay và luôn. Nếu có sai sót còn dễ dàng kiểm tra hơn vì bạn vừa mới lắp xong, bạn sẽ nhớ mình đã lắp thế nào, nếu có sai sẽ dễ dàng tháo ra hay chỉnh sửa lại. Trên đây là những hướng dẫn treo rèm cửa đúng cách để bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà. Trong quá trình lắp đặt, nếu có khó khăn, bạn có thể liên hệ với Linh Trang để được hỗ trợ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *